• slider

Kinh nghiệm học tiếng đức nâng cao với việc tra từ điển online

Ngày nay việc học tiếng đức đang là nhu cầu tất yếu của rất nhiều du học sinh nhưng với việc ngoại ngữ đang là một yếu tố nan giải với họ .Để giải quyết vấn đề này thì bài viết dưới đây xin chia sẻ một số trang web từ điển trực tuyến giúp bạn học tiêng đức nâng cao hiệu quả.
Để có thể tra một từ trong tiếng đức mà mình chưa biết, thông thường có thể tra qua một số các website như sau :

1.Tra nghĩa ở từ điển Đức - Việt

Website từ điển Đức - Việt online được nhiều người sử dụng và thông dụng nhất đó là Longdict http://www.longdict.com/ .

Tại website này chúng ta có thể tra từ điển Đức việt hoặc ngược lại cũng có thể tra  Việt Đức với cách chon như “DE >> VN” hoặc “VN >> DE” ở tại ngay bên ô nhập từ để tra. Sau khi bạn nhập từ để tra, bạn bấm "Go". Khi bạn tra một danh từ nào đó lần lượt ở đầu vào cuối từ sẽ xuất hiện các ký hiệu về giống cũng như đuôi số nhiều của từ.  Ví dụ như Zahl(f)(-en), tức là giống cái (feminin) và cuối số nhiều là Zahlen.
 
học tiếng đức nâng cao
học tiếng đức nâng cao
 
>>Xem thêm: Học tiếng Đức qua kênh truyền hình trực tuyến hiệu quả

Bên cạnh đó website còn có thể đưa cho bạn một vài ví dụ ngắn ở bên với nghĩa của từ cần tra.Bạn cũng có thể đọc thêm các ví dụ này để dễ dàng nhớ nghĩa của từ hơn nhiều.

2. Tra nghĩa từ Đức – Anh.

Website từ điển Đức – Anh mà mình hay tra nhất là trang từ điển của TU Chemniz: http://dict.tu-chemnitz.de/

Có một số từ trong tiếng Đức khi tra nghĩa tiếng Việt, bạn sẽ không thể hiểu sát nghĩa của từ và các trường hợp sử dụng được.Nếu bạn tra một nghĩ tiếng anh thì do tiếng anh là ngôn ngữ có nhiều điểm tương đồng cũng như giống với tiếng Đức hơn tiếng Việt của chúng ta, nên các bạn sẽ dễ dàng để hiểu nghĩa của từ hơn nhiều.

Khi tra từ tại website này bạn sẽ được cung cấp những ví dụ sử dụng từ bằng cả tiếng Đức và sẽ được dịch sang tiếng Anh, rất hữu hiệu và tốt để các bạn tham khảo cho việc học tiếng Đức nâng cao của bản thân mình .
Ngoài ra website còn hỗ trợ phát âm từ đó chính là biểu tượng loa nhỏ bên cạnh từ.

3. Tra cách chia động từ.

Khi chúng ta làm bài tập ở trường học cũng như ở các đề thi thì việc chia động từ chắc chắn là khá nhiều và không phải từ nào bạn cũng có thể chắc chắn chia đúng được .Website này giúp bạn kiểm tra cách chia của động từ .link http://conjd.cactus2000.de/

Tại website này chứa 2 phần đó chính là tabelle và Form  phần tabelle đó là bạn sẽ nhập từ để bạn tra vào còn ô Form đó là dùng để nhập thì của từ bạn cần tra ô này có có thể nhập hoặc không ô này thích hợp với những người học tiếng đức chuyên sâu để nắm vững thì.

>>Xem thêm: Cách học tiếng đức tối ưu nhất

học tiếng đức nâng cao
học tiếng đức nâng cao
 
Khi chúng ta nhập từ cần tra vào ô tabelle, ví dụ nhập từ arbeiten, website nó sẽ tự đưa ra cho mình một loạt các từ liên quan để giúp bạn hiểu rộng hơn về nghĩa của từ đó. Tại đây bạn muốn tra từ nào có thể nhấp vào từ đó giúp hiểu sâu về cụm từ.

Website này đã gần như cung cấp cho bạn đầy đủ hết các cách để chia của động từ .

Bạn Hãy chú ý, một loạt những ô ở trên phần bảng chia động từ bao gồm các mục: Hauptsatz (mệnh đề chính), Nebensatz (mệnh đề phụ), Frage (câu hỏi), Aussagesatz (câu khẳng định),Aktiv, refl. Akk. (động từ ở thể chủ động, kết hợp với Akkusativ), Verneinung (câu phủ định), Aktiv (chủ động),  Aktiv, refl. Dat. (động từ ở thể chủ động, kết hợp với Dativ), Vorgangspassiv (bị động),…

Nếu bạn muốn tra cách chia từ arbeiten ở dạng câu hỏi khẳng định, thể chủ động, bạn chọn Ausagesatz, Frage và Aktiv.

>>Xem thêm: Mẹo vặt giúp bạn nâng cao trình độ học tiếng Đức giao tiếp I

4. Tra cách viết câu hay.

Bạn có thể tra cách viết câu ở website  http://en.bab.la/dictionary/german-english/. Khi bạn nhập một từ cần tra, website sẽ tự đưa ra nghĩa của từ kèm theo các ví dụ về các câu vắn có sử dụng từ đó.

Điểm hay của website này là nó lựa chon câu văn tại các bài báo , các bài nghiêm cứu, nên câu văn được sử dụng khá dài và rắc rối nhưng nó rất cần thiết cho việc học tiếng đức viết hoặc học tiếng đức nâng cao. Các câu ví dụ tại  các website khác nó thường chỉ lấy cụm từ hoặc các câu đơn giản còn chỉ phù hợp cho những người học tiếng đức mới bắt đầu.

Bên cạnh đó còn 1 website tổng hợp mà được nhiều người hay xem đó là website từ điển của duden http://www.duden.de/woerterbuch/ .

Website này có ưu điểm đó chính là trình bày ngắn ngọn , bắt mắt và dễ hiểu , nó có đưa ra cả cách chia động từ và cả ví dụ sử dụng từ bằng cả tiếng Đức và tiếng Anh. Các ví dụ tại đây khá đơn giản rất phù hợp cho những bạn học tiếng đức với bắt đầu sẽ dễ nhớ cũng như dễ hiểu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nghe phần phát âm cua từ khi nhấn vào cái loa nhỏ ở bên
phần Aussprache (phát âm).
Trung tâm học tiếng Đức