• slider

​Học tiếng đức hiệu quả với những cách quen thuộc

Với từng người sẽ có từng thói quen cũng như sẽ có phong cách mà có thể định hình cho mình một phương pháp học tập sao cho phù hợp nhất, những tóm lại chúng đều có những ý sau đây.

Học tiếng đức có thể đó chính là một điều khá là khó khăn đối với nhiều người tuy nhiên nếu như bạn năm bắt được những cái cốt lõi cũng như có mục đích rõ ràng trong việc học thì chắc chắn việc học tiếng đức hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Học như những đưa con nít

Bạn đã có bao giờ xem và quan sát những đứa trẻ chúng bắt đầu tập nói chưa , chúng bibo tập nói lại những từ sau đó đến những câu đơn giản và ông bà cũng như cha mẹ chúng chỉ cho.Bạn có biết nêu như bị điếc bẩm sinh thì sẽ bị câm . Đó là lý do tại sao trong qua trình học nghe nói đó chính là một quá trình bắt chước. Khi bạn không  có thể nghe được bạn sẽ không biết lặp lại gì và từ đó chắc chắn bạn cũng sẽ không thể nói được cho dù là những câu đơn giản nhất.Trước khi bắt đầu nói được chúng ta cần bắt chước làm theo một ai đó . Vì thế hãy nghe thật nhiều và chú ý bắt chước nói giống họ . Qua quá trình đó bạn có thể học được cách phát âm cũng như học được cách nói chuyện sử dụng câu cú , ngôn ngữ giao tiếp...Các bạn có thể áp dụng cách học như một đứa trẻ này để có thể học tiếng đức giao tiếp vì đây là cách rất hữu hiệu khuyên các bạn nên dùng .
 
​Học tiếng đức hiệu quả với những cách quen thuộc
​Học tiếng đức hiệu quả với những cách quen thuộc

Viết cũng như thế trước tiên nó phải đúng thì mới có thể được cho là  hay. Đúng ngữ pháp và đúng về cách diễn đạt cũng như cách chọn lọc từ ngữ.Để có thể viết được câu đúng trước tiên đó là cần phải làm theo những ví dụ của thầy cô để cso thể hiểu rõ hơn , sau đó các bạn cần diễn đạt ý câu của mình dựa trên những mẫu câu ví dụ hoặc có thể biến đổi một chút để hỏi thầy cô có đúng không và sau đó bạn sẽ dần dần hoàn thiện được kỹ năng viết của mình thôi.Tuy nhiên nó chỉ là một bước đầu thôi.

Học càng nhiều từ vựng càng tốt 

Đối với học tập tiếng đức chắc chắn điều đầu tiên và học tập thành công đó chính là từ vựng bởi không có từ vựng bạn không thể làm bất cứ một điều gì vì từ vừng là đơn vị nhỏ nhất trong ngôn ngữ để bạn có thể đặt câu ...Khi các bạn không có từ vựng các bạn sẽ không thể viết được câu , không thể điễn đạt được ý trọn vẹn . Không có được vốn từ lớn khi các bạn nghe sẽ không nắm bắt được ý nghĩa ,càng không thể hiểu đối đáp được .Rõ ràng từ vựng nó là chìa khóa đầu tiên để bạn có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào. 
Về mặt ngữ pháp ghi nhớ từ vừng thì lại phụ thuộc vào từng người, và từng cách học dành riêng cho mỗi người.Một vài phương pháp được nhiều người áp dụng hi vọng nó sẽ phù hợp đối với bạn sử dụng hình ảnh, liên tưởng, chép tay, học qua viết ví dụ, học qua các ứng dụng được thiết kế để tự soạn bài học như Quizlet, Memrise,… Miễn là phương pháp đó giúp bạn nhớ lâu nhất và mang ra sử dụng được hiệu quả nhất. Thông thường bạn phải thử nhiều hơn hai phương pháp mới tìm ra được cái phù hợp nhất, nên đừng nản lòng nhé. Mình cũng thử nhiều và trầy trật lắm, tốn nhiều thời gian lắm nhưng tìm được phương pháp phù hợp rồi thì học tiếng Đức vui như chơi game thôi mà.

Luyện tập nghe thường xuyên và nói một cách mạnh dạn 

Các bạn có thể nghe thường xuyên thông qua đó là tin tức, phim, nhạc , radio. tất cả mọi thứ nói bằng tiếng đức các bạn đều nên nghe. Bắt đầu đó là từ những cái bạn thích sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho việc học. Nghĩa là không chỉ bật lên để đó mà thực sự lắng nghe để hiểu, nhận biết từ mới và ghi nhớ các chủ đề được nhắc đến trong bản tin. Việc luyện tập kiên trì như vậy trong thời gian dài, kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện rất nhanh. Thường sau 1 tháng bạn đã có thể nghe hiểu bản tin dạng này ở tốc độ chuẩn Originaltempo. Song song với luyện nghe, mạnh dạn nói cũng là yếu tố giúp tiếng Đức cải thiện đáng kể. Đừng ngại sai mà chỉ lặp lại những câu đã được mớm sẵn, hãy mạnh dạn giao tiếp trò chuyện bằng tiếng Đức với thầy cô, bạn bè trong lớp.
 
​Học tiếng đức hiệu quả với những cách quen thuộc
​Học tiếng đức hiệu quả với những cách quen thuộc
 

Xác định tư tưởng thật rõ ràng khi học

Nói một cách khác, bạn hãy đừng học tiếng Đức chỉ để đối phó một, hai kỳ thi. Đây là thứ tiếng sẽ theo các bạn suốt quãng đường học tập ở nước Đức, là thứ tiếng bạn phải dùng để giao tiếp hằng ngày ở đây, là thứ duy nhất chứng minh thái độ học tập và thiện chí khi bạn đặt chân đến đất nước Đức. Và mình may mắn được học một cô giáo hoàn toàn không thích và không hướng bọn mình theo việc học tập chỉ để thi một kỳ thi rồi thôi. Vì vậy trong quá trình học và ôn tập cho kỳ thi B2, cô vẫn chỉ hướng mình phát triển toàn diện các kỹ năng, chỉ dành một phần thời gian gặp nhau trên lớp để sửa bài thi mẫu mình đã làm ở nhà. Phần lớn thời gian cô thảo luận và lắng nghe mình tóm tắt các văn bản trong giáo trình Aspekte và giải đáp các thắc mắc của mình về ngữ pháp, đồng thời gợi ý các phương pháp mình có thể tự luyện tập ở nhà. Mình kể ra không phải để các bạn đổ xô hỏi thăm để học cô, nhưng là để các bạn thấy, tự học vẫn có vai trò rất quan trọng, và đừng học vì cái bằng nhưng hãy học để thực sự có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Đức thành thạo ở trình độ B2.

Tiếng Đức là một thứ tiếng dành cho kỹ thuật nó rất logic vì thế nó khá là khó học tuy nhiên nếu như bạn đã học tiếng đức căn bản rồi thì chắc chán bạn học càng ngày càng thấy dễ hơn bởi vì bạn đã có gốc sẵn.Nếu như bạn có niềm đam mê cũng như sự yêu thích và mục đich về tiếng đức thì chắc chắn việc học tiếng đức của bạn sẽ vô cùng dễ dàng và thoải mái.Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn học một cách hiệu quả và thành công nhé.
Trung tâm học tiếng Đức