• slider

Học tiếng đức dễ hay khó ta ?

Khi bắt đầu đi vào học một ngôn ngữ nào đó bản thân mỗi người luôn đặt một câu hỏi đó là học tiếng đức có khó không ?
Chúng ta luôn sợ không dám bắt đầu với những thách thức với những sự thất bại của bản thân vì thế chúng ta sợ không dám học sợ vì nó khó sợ không học được. 
Nắm bắt được tâm lý sợ hãi đấy mình xin chia sẻ cho các bạn một số cách để chinh phục cũng như tìm hiểu về tiếng đức dù nó có khó khăn đến mấy . Hãy cùng mình tìm hiểu về ngôn ngữ này nhé.

Học tiếng đức có khó ko?
 

Với những người đang có kế hoạch học tiếng đức thì để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi  học tiếng đức có khó ko? đó là mối quan tâm là một mục tiêu để bạn tiến đến việc học .Theo quan niệm của nhiều người đi trước thì tiếng đức được xếp vào loại ngôn ngữ hàng đầu về sự khó khăn cũng như học nó.Đặc biệt là phần ngữ pháp khá rắc rối tuy nhiên cách phát âm cũng như đánh vần lại khá giống với tiếng Việt của chúng ta. Nói chung tiếng đức cũng không hoàn toàn là khó , sẽ có những phần cực kì khó học cũng sẽ có phần cực kì dễ dàng và thuận lợi với người Việt chúng ta. Điều đặc biết nếu người việt chúng ta mà có khả năng tiếng anh thì việc học tiếng đức chắc chắn sẽ không hề khó khăn với bạn bởi vì trong tiếng đức và tiếng anh đều có chung nguồn gốc với nhau đó nhé. Vì vậy chắc chắn câu trả lời học tiếng đức dễ không? bạn có thể trả lời rõ hơn sau những điều mình chia sẻ sau đây nhé.


học tiếng đức có khó không
học tiếng đức dễ hay khó

 

>>Xem thêm: Bí kíp học tiếng Đức A1 và luyện thi A1 (Phần 2)

 1. Phát âm trong tiếng Đức.

 Trong thường ngày thì khi học  bất kì một ngoại ngữ nào đó thì việc khó nhất đối với mọi người đặc biệt với con người Việt Nam là cách phát âm tuy nhiên nếu Người Việt chúng ta học tiếng đức thì hoàn toàn ngược lại  Phát âm với tiếng Đức lại là một việc khá dễ dàng đối với người việt học tiếng Đức.
 Tiếng Đức có cách đánh vần tương tự như tiếng việt, khi nhìn vào một từ bào đó chúng ta sẽ phải đánh vần để tìm hiểu ra cách đọc của chúng như thế nào chính xác. Bên cạnh đói đối với một số người nếu như tinh ý và  để ý kĩ đến ý nghĩa cũng như cách viết của tiếng đức thì bạn sẽ ngạc nhiên rằng nó có một số lượng lớn từ vựng tương đối giống với tiếng Anh ví dụ : Haus(house),Buch(book),fein (fine), Preis (price),gut (good)…
 
 Tiếng đứng sử dụng hệ chữ la-tinh giống với tiếng việt cũng sử dụng chữ hệ la tinh cho nên việc làm quen với mặt chữ khá là dễ dàng đối với chúng ta.Vì thế những người mới học hoặc tiếp xúc với tiếng đức sẽ cảm thấy  khá là quen thuộc với mình.
 Chỉ với một ý về phát âm thôi bạn cũng đã có thêm phần nào về câu trả lời cho câu hỏi học tiếng đức khó không? rồi nhé!.

 2. Về Ngữ Pháp trong tiếng Đức

 Ngữ pháp của tiếng đức được đánh giá là khá phức tạp và được coi là một trở ngại cực kì lớn đối với những người mới bắt đầu đi vào học tiếng đức cũng như đã học. Trong tiếng đức gồm có tất cả 3 thì của động từ đó là  hiện tại , quá khứ và tương lai. 
 Động từ ở trong tiếng đức cũng phải chia tương ứng với thì  của động từ đó lúc đó bạn mới có thể sử dụng chúng được đa phần các động từ trong tiếng đức có các chia theo một quy tắc  nhất định nên dễ học. Tuy nhiên  tiếng đức cũng có một số động từ bất quy tắc giông như tiếng anh đòi hỏi chúng ta cần phải học thuộc chúng với các trường hợp đặc biệt. Cấu tạo của một câu trong tiếng đức cũng có 2 phần đó  là chủ ngữ và vị ngữ và  một số thành phần bổ sung cho câu giúp câu trở nên hoàn thiện hơn hay hơn đó là các thành phần bổ ngữ trạng ngữ tân ngữ tương tự như tiếng việt.
 

học tiếng đức có khó không
Học tiếng đức có khó không


>>Xem thêm:  Học tiếng Đức có thật sự khó không

 3. Về từ Vựng trong tiếng Đức

Từ Vựng bên trong tiếng Đức rất là phức tạp đây là thứ khó học đối với nhiều người bởi vì số lượng từ vựng lớn và cần phải nhớ thì ta mới có thể sử dụng được chúng. Danh từ trong tiếng đức được chia cũng như phân  biệt rõ ràng thành 3 giống đó là giống cái , giống đực và giống trung  và 4 cách đó là tặng cách, danh cách, sở hữu cách và đối cách. Các danh từ  cho dù là danh từ riêng hay danh từ chung nó đều phải được viết hoa các  chữ cái đầu câu.
Tính từ của tiếng Đức cũng được phân loại dễ dùng cùng với danh từ. Có tính từ chỉ được đi kèm với các giống cái hoặc trung mà thôi. Một lý do để trả lời cho câu hỏi học tiếng đức có khó không? đó chính là từ của tiếng  Đức rất dài và diễn giải ý nghĩa của nó cần rất nhiều từ khác để giải thích nó.
Ngoài việc đó là phải chia động từ trong câu thì động từ của tiếng đức rất là đa dạng nhiều và khó hiểu. Có những động từ không thể nào hiểu hết được nó vì thế nếu như muốn học từ vựng đòi hỏi cần có một sự kiên trì và  siêng năng trong một quãng thời gian khá dài thì bạn mới có vốn từ vựng rộng lớn và bạn mới có thể học tiếng đức thành công .
Học một ngoại ngữ mới chưa bao giờ là dễ đối với bất kỳ một ai ngay cả thiên tài đó nhé. Vì thế đừng nên sợ tiếng Đức là một ngôn ngữ khó mà từ bỏ .Khó hay dễ đó chỉ là một khái niệm mà thôi chỉ để đánh giá tương đói.  Tiếng Đức cũng như thế nếu có những phương pháp học tốt và phân tích tốt được những khó khăn khi học thì sẽ giúp bạn có những biện pháp có những câu trả lời cho câu hỏi học tiếng đức dễ hay khó? thôi nhé.
 Hy vọng những phân tích cũng như những điều nêu trên sẽ giúp ích cho bạn để bạn tìm ra cách để học tiếng đức thành công một cách cực kì dễ dàng nhé.
Trung tâm học tiếng Đức