• slider

Du học tiếng đức tại đức hay học tiếng anh

Hiện nay du học tại Đức đang rất là nổi bật về chất lượng tuyệt vời trong khi vẫn có thể hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu về kinh tế khi tiết kiệm được phần lớn chi phí so với du học ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, trước những con đường mở rộng như thế chắc chắn bạn cũng sẽ gặp khó khăn tiếng Anh hay tiếng Đức sẽ là con đường thực sự giúp bạn đồng hành thiết thực và tốt nhất khi bạn bước chân sang đất nước này.
Khi bắt đầu chuẩn bị hành trang cho du học tiếng đức của mình thì ngoại ngữ có lẽ là một yếu tố rất quan trọng bạn cần phải cân nhắc.Nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình học tập và làm việc của bạn bên cạnh đó nó cũng liên quan đến cuộc sống của bạn rất nhiều, tại đây bạn có thể lựa chọn chương trình học tập của mình bằng tiếng đức hoặc tiếng anh đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn? cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Đức được biết đến là một điểm đến du học đầy hứa hẹn.

 
Đã từ lâu, du học Đức trở thành một trong những điểm đến đầy hấp dẫn và thú vị đối với các bạn trẻ. Đây là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh trạnh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc...), nhiều trường đại học của Đức nằm trong top 400 trường đại học danh tiếng nhất thế giới (Đại học Heidelberg, Đại học Kỹ thuật Munich...).Hơn như thế nữa tại các trường học ở đức đều là trường công và đều được nhà nước tại trợ 90% chi phí đây cũng được coi như là một yếu tố đầu tiên thu hút rất nhiều du học sinh tới Đức mỗi năm. Trong đó có rất nhiều du học sinh tại Việt Nam. Việc học tập tại đây rất chi là thoải mái và thuận lợi khi các bạn được lựa chọn trong việc du học đức tiếng anh hoặc là tiếng đức.Dưới đây chúng mình xin chia sẻ một số ưu điểm và nhược điểm của từng ngoại ngữ này tới quá trình sinh sống cũng như học tập tại Đức của chúng ta nhé!

>>Xem thêm: Du học tiếng Đức dễ hay khó?
 
du học tiếng đức tại đức
du học tiếng đức tại đức
 

Sử dụng Tiếng Anh

 
Ưu điểm: Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh sẵn có, đây là cơ hội giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị khi không phải đầu tư cho việc học tiếng Đức. Nếu bạn xác định sẽ trở về nước sau khi du học thì tiếng Anh lại càng là một lựa chọn phù hợp khi mức độ phổ biến và sử dụng rộng rãi của tiếng Anh cao hơn hẳn tiếng Đức. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể bồi dưỡng thêm vốn tiếng Đức ngay trong quá trình học tập tại quốc gia này.
 
Nhược điểm: Việc học tập ban đầu gặp phải một số khó khăn có lẽ sẽ là nhược điểm đầu tiên của phương pháp này khi khả năng truyền đạt của các thầy cô cũng sẽ bị hạn chế, đơn giản, đối với họ tiếng Anh cũng là ngoại ngữ. Thêm vào đó, thay vì sử dụng những tài liệu, giáo trình của Đức, cụ thể là thay vì được tiếp thu những tinh hoa tri thức của quốc gia này, bạn chỉ sử dụng chủ yếu các giáo trình tiếng Anh do các nhà xuất bản Anh, Mỹ phát hành.Cái này rất là hạn chế nhiều,là một thiệt thòi cực kì lớn , đặc biệt đối với những du học sinh nếu như muốn tiếp thu các kỹ thuật tại đức hoặc tiếp thu những thứ tốt đẹp ở đây. Bên cạnh đó nó cũng là một rào cản ngôn ngữ cũng tạo ra rất nhiều khó khăn nhất định trong việc hòa hợp vào cuộc sống mới ở tại đây.

>>Xem thêm: ​Tự học tiếng Đức mỗi ngày với thời gian rảnh rỗi


Du học bằng tiếng Anh có thể là một rào cản trong quá trình hòa nhập vào cuộc sống của bạn tại Đức.

 

Sủ dụng Tiếng Đức

 
Ưu điểm: đây là tiếng bản địa, việc bạn sử dụng tiếng đức trong học tập sẽ có rất nhiều thuận lợi cho việc bạn tiếp thu các tri thức cũng như trao đổi với giáo viên người đức khi bạn có thắc mắc.Việc sử dụng tiếng đức sẽ giúp bạn hòa nhập vào cuộc sông và tìm hiểu cũng như khám phá ra được văn hóa của đất nước này. Đối với những du học sinh khi biết tiếng đức bạn có thể làm việc làm thêm khi sử dụng ngôn ngữ này.
 
du học tiếng đức tại đức
du học tiếng đức tại đức

Tiếp thu tinh hoa tri thức của đất nước này bằng chính ngôn ngữ của nó.

 
Nhược điểm: Tuy nhiên nếu như bạn chuẩn bị học tiếng đức sẽ rất tốn nhiều thời gian và chi phí cho quá trình chuẩn bị lúc đầu. Bạn có thể mất 6 tháng để có thể lấy được chứng chỉ A2 và 1-2 năm mới có thể đạt được chứng chỉ B1, nó sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phi .Nếu như bạn quyết định không tiếp tục làm việc tại Đức mà trở về nước thì cơ hội việc làm và sử dụng tiếng đức trong công viêc sẽ bị hạn chế đi.

Du học tại Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chọn được cho mình hướng đi đúng đắn.

Mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó .Tùy theo cách chọn lựa của bạn và những kế hoạch ở tương lai của bạn mà thôi .Chúc các bạn thành công trên con đường lựa chọn giữa du học tiếng anh tại đức hay du học tiếng đức tại đức nhé.
Trung tâm học tiếng Đức