• slider

Cải thiện việc học tiếng Đức cấp tốc với thủ thuật đơn giản

Bạn muốn cải thiện tiếng Đức cấp tốc? Bạn muốn thành thạo thứ ngôn ngữ quốc tế này? Hãy thử vận dụng những thủ thuật dưới đây nhé!
Bạn muốn cải thiện tiếng Đức cấp tốc? Hãy “chơi” với nó! Điều này có nghĩa là bạn phải cảm thấy vui vẻ khi học tiếng Đức chứ không phải bị áp lực về việc học. Bằng cách “chơi” với ngôn ngữ của một quốc gia khác, bạn có thể đắm mình trong văn hóa và ngôn ngữ của quốc gia đó.

Bạn đã học thuộc lòng, bạn đã lặp đi lặp lại, bạn đã thực hành-bây giờ bạn có thể vui chơi! Một khi bạn bắt đầu chơi với một ngôn ngữ, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó. Dưới đây là danh sách các phương pháp cải thiện tiếng Đức cấp tốc khác nhau mà bạn có thể sử dụng để “chơi” với tiếng Đức. Cùng khám phá nhé!

1. Cải thiện tiếng Đức cấp tốc với các cụm từ líu lưỡi

>> Cần biết: Học tiếng đức hiệu quả với những cách quen thuộc

Hãy tạo ấn tượng với bạn bè của bạn bằng việc nói thành thạo những câu líu lưỡi. Điều rất khó ngay cả đối với người nói tiếng Đức bản địa vì vậy đừng lo lắng nếu chúng tiêu tốn của bạn kha khá thời gian và nước bọt để luyện tập cách phát âm này trong quá trình học tiếng Đức. Tuy nhiên sau khi nói trôi chảy lưu loát những câu nói này, phát âm và độ chính xác của bạn sẽ được tăng lên đáng kể đấy.

Trở thành nhà phê bình phim sẽ giúp bạn cải thiện việc học tiếng Đức cấp tốc
Trở thành nhà phê bình phim sẽ giúp bạn cải thiện việc học tiếng Đức cấp tốc 


2.Cải thiện tiếng Đức cấp tốc với những bài hát

Bạn yêu thích những bài hát tiếng Đức, nhưng liệu bạn có biết tất cả các từ trong lời bài hát? Nghe nhạc là một cách tuyệt vời để tìm từ vựng mới và luyện tập ngữ điệu tiếng Đức của bạn. Ngữ điệu trong bài hát sẽ khác với khi bạn giao tiếp bình thường, tất nhiên, nhưng về cơ bản bạn có thể biết được các âm nào sẽ được nhấn trọng âm (nhấn mạnh) khi nói.

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng liệu bạn đang có hát đúng lời không, hãy kiểm tra lại lời bài hát trên một trang web nào đó. Bạn muốn thử một cái gì đó khó khăn hơn? Thay vì ghi nhớ lời của một bài hát tiếng Đức, hãy dịch một bài hát yêu thích của bạn từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang tiếng Đức. Thách thức chính mình tạo ra những cụm từ mới trong tiếng Đức sẽ giúp bạn dịch một cách chính xác ý nghĩa của từ hoặc cụm từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang tiếng Đức và từ đó giúp bạn sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Nếu bạn có thể giữ nguyên số lượng từ và âm đúng với giai điệu bài hát sau khi dịch sang tiếng Đức, việc này chắc chắn sẽ cải thiện tiếng Đức cấp tốc cho bạn đấy!

>>Xem thêm: Phần mềm học tiếng Đức hiệu quả

3. Cải thiện tiếng Đức cấp tốc bằng cách xem film


Học tiếng Đức cấp tốc với những phương pháp hữu ích
Học tiếng Đức cấp tốc với những phương pháp hữu ích
 
Để bắt đầu, thay vì sử dụng phụ đề, hãy tìm kịch bản phim trực tuyến và theo dõi song song với việc xem film. Đánh dấu hay gạch chân những dòng bạn muốn. Thảo luận về lý do tại sao bạn thích những dòng này; có lẽ bạn thấy chúng vui hay thông minh, có thể chúng báo trước một cảnh sau đó trong film. Có lẽ bạn sẽ không hiểu những gì các nhân vật nói đến nhưng bạn sẽ nắm bắt được mạch của bộ film và biết được họ đang nói về cái gì và tại sao lại nói về những điều đó trong hoàn cảnh như vậy. Nếu vẫn chưa hiểu hãy sử dụng thêm phụ đề. Hãy rủ bạn bè của bạn thảo luận về các chủ đề, cốt truyện, các thể loại và triết lý của bộ phim, tất nhiên bằng tiếng Đức. Trở thành nhà phê bình phim sẽ giúp bạn cải thiện việc học tiếng Đức cấp tốc đấy!

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức thần tốc hiệu quả cao

4. Luyện phát âm với những bài Thơ tiếng Đức

Bạn cũng có thể tìm hiểu về vần (từ với những âm thanh tương tự nhau) và trọng âm qua những bài thơ nữa đó! Đọc thơ sẽ giúp bạn luyện phát âm theo các âm tiết và nhịp điệu trong câu, cũng giống như khi bạn luyện nói với một người bản xứ. Bạn sẽ cải thiện tiếng Đức cấp tốc đến không ngờ đấy! Ngoài ra, dịch bài thơ yêu thích của bạn từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Đức, hoặc sáng tác một bài thơ của riêng bạn cũng là một cách rất tốt để cải thiện tiếng Đức cấp tốc. Tuy nhiên, sáng tác thơ là một quá trình khó khăn. Đầu tiên, hãy thử sáng tác những bài thơ ngắn. Nếu bạn thành thạo một chút rồi, hãy thử sức mình với một bài sonnet. Hãy cẩn thận: nhiều từ vựng trong thơ rất là văn vẻ (những từ khó và chỉ được sử dụng trong văn học). Bạn có thể sẽ không sử dụng những từ này trong các cuộc trò chuyện đâu, tuy nhiên vẫn đáng để thử đấy chứ!
Trung tâm học tiếng Đức