• slider

Các tuyệt chiêu học tiếng Đức độc đáo và hiệu quả

Các tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều trong việc học tiếng Đức của bản thân. Nhất là những ai mới hoặc chuẩn bị học tiếng Đức.

Các tuyệt chiêu học tiếng Đức độc đáo và hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều những bài viết nói về các phương pháp học ngoại ngữ sao cho hiệu quả và nhanh nhất. Nhưng yếu tố quan trọng nhất để quyết định tới sự thành công trên con đường học ngoại ngữ của bạn nhất là tiếng Đức không phải là ở phương pháp học, cách thức học như thế nào, học ở trung tâm nào, ai giảng dạy yếu tố quan trọng nhất chính là ở bản thân mỗi chúng ta. Sự kiên trì bền bỉ quyết tâm cộng với thái độ của bạn. Đó chính là chìa khóa dẫn tới sự thành công của bạn trong việc làm sao để học tiếng Đức hiệu quả.

1.Kiên trì là từ khóa đầu tiên đã giúp nhân vật mở cánh cửa tiếng Đức.

Yếu tố quan trọng nhất, cần thiết nhất để giúp bạn thành công trên con đường học tiếng Đức không phải là ở phương pháp, hay tài liệu bạn có hay ai dạy bạn mà chính là ở bản thân bạn. Sự kiên trì là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho bạn đến với việc học tiếng Đức.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/nguyen-tac-hoc-tieng-duc.html

Bạn hãy phân bổ thời gian học tiếng Đức mỗi ngày vào ban đêm. Hãy đảm bảo và chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện được kế hoạch học tập đó.

Để giải quyết thử thách giao tiếp, bạn hãy áp dụng triệt để kiến thức học được từ môn luyện âm. Mỗi khi tra từ điển, bạn nên chú ý phát âm cho đúng. Một phương pháp khác mà được chia sẻ đó là mở nhạc hay video bằng tiếng Đức, nghe và lặp lại từng câu trong đó.

Học tiếng Đức
Học tiếng Đức hiệu quả.
 

Để thuộc nhiều từ vựng bạn nên chọn học ngôn ngữ bằng phương pháp so sánh nó với nhiều ngoại ngữ khác. Ví dụ đem so từ vựng đó trong tiếng Đức và tiếng Anh, tìm ra sự khác biệt về phát âm hay ngữ nghĩa, cách sử dụng… cho dễ nhớ. Như vậy cũng sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc học tiếng Đức hiệu quả.

2. Học từ theo cách của bác Hồ!

Đó là mỗi ngày viết 5 từ vựng vào mảnh giấy nhỏ, bao gồm phiên âm, từ loại và nghĩa, ví dụ, để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách dùng của những từ đó. Mỗi ngày một tờ, cuối tuần thì ôn lại từ đã học trong cả tuần, lâu lâu ôn lại hết tất cả và học lại các từ đã quên.

Biến tấu cách này hơn một chút, bạn có thể rủ rê nhóm bạn thân viết từ rồi xoay vòng đổi giấy cho nhau, có thể viết một tờ nhưng có từ để học cả tuần, rồi bạn bè dò bài nhau sẽ càng thêm vui hơn!

3. Tắm ngôn ngữ luyện nghe.

Bắt sóng được các kênh bằng tiếng Đức, hoặc bạn cũng có thể sử dụng youtube bạn cứ mở đài cho nó nói cả ngày, để triền miên đắm chìm trong ngôn ngữ đó cả khi bạn nấu ăn hay dọn dẹp…

4. Học từ vựng theo ngữ cảnh.

Không nhất thiết chỉ học ở mỗi trong sách vở, bạn cũng có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn tóm được trước mắt và được ghi bằng ngôn ngữ Đức, từ chai dầu gội hay vỏ hộp thuốc, tờ giấy gói xôi đến mẩu quảng cáo trên sóng truyền hình. Khi không hiểu nghĩa, hãy đoán chừng rồi khi nào bí quá mới đi tra từ điển.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n196/Can-ren-luyen-cac-ky-nang-hoc-tieng-duc-dung-cach.html

5. Trau dồi kiến thức để… chém gió!

Có một lời khuyên cho bạn nên tiếp xúc với tin tức thời sự các kiến thức khoa học phổ thông để có cái mà bạn chém gió trong các bài thi nói/viết! Những sách/tài liệu dịch từ tiếng nước ngoài, văn học nước ngoài cũng được khuyến khích vì chúng sẽ giúp bạn làm quen với các văn phong, cách tư duy hay văn hóa của người bản địa, nắm được các sự tích và điển cố, có thêm kiến thức về lịch sử, địa lý hay truyền thống… của dân bản xứ.

học tiếng đức
Tuyệt chiêu giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả.


Kinh nghiệm là hãy đọc những điều bạn thật sự thích và quan trọng là phù hợp với trình độ và khả năng của bạn để có quyết tâm trong việc đọc/nghe tiếng Đức.

6. Đọc cấu trúc cũng là một phương pháp rất hay.

Kinh nghiệm ở đây là khi đối mặt với các bài đọc dài loằng ngoằng các bạn nên chỉ lướt lướt qua từng câu sau đó tìm chủ ngữ, động từ, tân ngữ hay liên từ… để hiểu ý chính của câu mà bạn chẳng cần biết nghĩa của từng từ là gì. Kiểu đọc này tương đối khác với kiểu đọc từ khóa mà mọi người hay làm!

Về viết, mình cũng khuyên bạn nên kết bạn hay theo dõi các thần tượng hay những người nổi tiếng thế giới qua Facebook… để chịu khó đọc các nhận xét vào những bài đăng của họ. Cách này không những giúp bạn viết tốt hơn mà bạn cũng sẽ nói/đọc tốt hơn vì các status hay comment đó thường giống văn nói hơn là văn viết.

7. Vào các group/diễn đàn học tiếng Đức, kết bạn với người nước ngoài, hay những người Việt muốn học tiếng Đức để rèn tiếng Đức cũng là một cách rất hay.

Vận dụng kinh nghiệm làm hướng dẫn viên, mình thỉnh thoảng cũng tạo ra cho mình các hoàn cảnh sử dụng tiếng Đức thú vị, chẳng hạn như mua hàng trực tuyến từ các trang nước ngoài, theo dõi các links/posts của các báo/tạp chí tiếng Đức, chịu khó đi dự hội nghị hội thảo để trình bày và gặp gỡ trao đổi chuyên ngành bằng tiếng Đức, hay lục lọi các trang học bổng và săn học bổng nước ngoài…

Trên đây là những tuyệt chiêu giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho những ai đang và chuẩn bị học tiếng Đức.

Chúc các bạn thành công!!!

Trung tâm học tiếng Đức