• slider

Bí kíp học tiếng Đức A1 và luyện thi A1 (Phần 2)

Phải khẳng định với các bạn một điều rằng, khi thi tiếng Đức A1 khi học tiếng Đức không hề khó chút nào cả. Việt bắt đầu học một ngoại ngữ mới nhất là với tiếng Đức ban đầu sẽ làm các bạn lo lắng.

Bí kíp học tiếng Đức A1 và luyện thi A1 (Phần 2)

Trong phần trước mình đã chia sẻ về việc chú trọng phát âm trong giai đoạn đầu cũng như cách đặt câu tương ứng khi học từ vựng trong việc ôn học tiếng Đức A1 và luyện thi A1. Chúng ta cũng tiếp tục tìm hiểu các phần tiếp theo nhé!

Tùy theo từng đối tượng và mục đích khác nhau sẽ có các mong muốn và nguyện vọng tương ứng với các cấp độ khác nhau trong tiếng Đức. Tuy vậy trong phạm vi bài này, mình chỉ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học và ôn thi học tiếng Đức A1 thôi nhé dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức.

3. Chú ý chủ ngữ và động từ khi đặt câu.

Khi viết câu thì nó có các nguyên tắc cũng như các mẫu ngữ pháp đơn giản trong trình độ A1 thôi, nên cũng không có gì là quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý rằng động từ trong tiếng Đức với các câu chính luôn luôn phải đứng ở vị trí thứ 2 và phải chia nó. Cũng như chú ý các danh từ và các đại từ trong câu chia theo cách 1,3,4.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức khó như thế nào?

Bạn cũng nên chú ý một chút về cách sắp xếp vị trí thứ tự của các thành phần trong câu. Để có thể tránh các câu viết lủng củng, chúng ta hãy heo các câu Redemittel, cố gắng hiểu các ngữ pháp của nó, và cố gắng học thuộc nó, để cho chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã làm đủ hết các yêu cầu trên và kết hợp một số từ mới đơn giản thì chắc chắn phần viết của bạn sẽ trên 24/25 điểm là không hề khó.
 

Học tiếng Đức
Kinh nghiệm học tiếng Đức A1.

>>Xem phần 1 tại đây: Những vấn đề xoay quanh việc tự học tiếng đức

4. Hãy kiên nhẫn khi bạn học nghe.

Về phần luyện nghe, đa số chắc sẽ có nhiều bạn sợ, vì với đa số ngoại ngữ mới, vốn từ đã không nhiều mà nghe lại không hiểu gì là điều tất yếu hiển nhiên. Đơn giản thôi nhé các bạn không phải vội làm gì cả, việc nghe đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn. Nếu bạn chú trọng làm tốt các bước phía trên thì nghe cũng không thật sự khó như bạn nghĩ đâu, nhất là phát âm của bạn phải chuẩn đã.

Trong các quyển giáo trình như Schritte, tớ có thất có phần nghe theo ảnh rồi mới bắt đầu vào phân tích ngữ pháp. Mọi người nghe xong rồi mới có thể vào bài ngữ pháp. Mình nghĩ thì các bạn nên vào bài học ngư pháp và từ mới trước đã, học kỹ từ mới vòa rồi mới ra nghe các phần khác.

Bởi vì ở trình độ học tiếng Đức A1 thì các bạn mưới học các lượng từ mới còn chưa có nhiều, chưa hiểu được nhiều nên không cần mất thời gian mà ngồi đoán bài làm chi.

Nhớ ôn kĩ các từ mới và ngữ pháp rồi chúng ta ra nghe và thử đoán các từ mới. Khi nghe thoáng qua thì đó là từ gì mình đã học qua rồi. Rồi nghe đi nghe lại nhiều lần xem, nghe họ phát âm như thế nào, ngữ điệu cua rhoj ra sao rồi ta bắt chước họ hãy cố gắng nói to cho mình quen tai và quen mồm cố gắng nói càng nhiều càng tốt.

Đối với phần thi nghe thì các bạn nên chú ý về thời tiết, số học một số những cụm như: zu Hause, gehen ins Kino... Phần số lúc đầu nghe khá hoảng, nên các bạn phải luyện phản xạ cho quen dần vào nhé, nên nhớ phải kiên nhẫn!
 

Học tiếng Đức
Kinh nghiệm luyện thi A1 khi học tiếng Đức.

>>Xem thêm: Những điều cần biết khi mới bắt đầu học tiếng Đức

5. Chuẩn bị vốn từ mới phong phú nhất có thể.

Đối với phần đọc, nếu có càng nhiều từ mới thì bạn sẽ càng dễ hiểu hơn. Nên muốn hiểu va làm để làm bài đọc cho tốt thì tôt nhất các bạn nên trang bị cho mình vốn từ mới phong phú nhất có thể và nhất là chú ý các từ đồng nghĩa cũng như trái nghĩa.

Thêm nữa các bạn nên chú ý vào các ngữ pháp của câu, chú ý tới chủ ngữ cũng như động từ. Việc có thể sẽ giúp cho các bạn xác định được các chủ thể đang thực hiện hành động tránh hiện tượng nhầm lẫn và lạc đề. Lưu ý: "Ich Liebe dich" so với "Du Liebst mich" là hoàn toàn khác nhau. Một bên là: Tôi yêu bạn, và một bên là: Bạn yên tôi. Đây cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý cho các phần thi viết nữa nhé.

Trên là những kinh nghiệm giúp các bạn học tiếng Đức A1 và ôn thi A1 hiệu quả hơn.
Chúc các bạn học tập và thi đạt kết quả cao nhé!!!

Trung tâm học tiếng Đức