• slider

6 ​cách học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Học tiếng Đức không quá khó cũng không phải là dễ, việc bắt đầu học ngôn ngữ này sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nếu như chúng ta không tìm cho mình những cách học phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cũng như giúp bạn các bạn một số cách học khoa học khi học tiếng Đức. Cùng tìm hiểu những cách học sau nhé!
Thường xuyên thực hành chính là một trong nhiều cách để bạn học tiếng Đức và có thể đạt được hiệu quả một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn ghi nhớ thật lâu những gì đã học, hãy sử dụng chúng thường xuyên mỗi ngày trong sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày của bạn. Luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đểu bằng tiếng Đức. Nếu có thể hãy đăng ký và gia nhập một hoặc có thể là một vài câu lạc bộ tiếng Đức, hoặc làm tình nguyện viên để có thể giao tiếp trực tiếp với người bản xứ. Học tiếng Đức có thể là rất khó đôi với nhiều người, đặc biệt là đối với các học sinh tại trường. Vì tôi đã từng trải qua, nên tôi biết được rằng khi đến giờ học tiếng Đức thì sẽ có cảm giác chán ngắt như thế nào. Một số kinh nghiệm học mà tôi sưu tầm được và áp dụng thấy cũng đạt hiệu quả cao, tôi chia sẻ với moi người để cùng nhau học tiếng Đức một cách tốt nhất nhé.

Học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi có thể.
Học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi có thể.
 
 

1. Xem phim.


Xem phim, hay các chương trình nước ngoài bằng tiếng Đức và có phụ đề tiếng Việt. Đây là phương pháp giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn, giúp bạn trau dồi kỹ năng nghe. Hay bạn hãy tìm đọc những cuốn sách hay truyện nước ngoài. Khi gặp những từ không biết, thì không được tra từ điển nếu lạm dụng quá vào từ điển thì sẽ không đạt được hiệu quả cao, từ điển chỉ phù hợp cho nhựng người không biết chút gì về tiếng Đức thôi. Hãy cứ đọc và cố gắng đoán ra nghĩa của chúng, đây cũng chính là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã vô tình hay cố ý bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành việc này một cách thường xuyên, chúng ta có thể tự cải thiện và nâng cao khả năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ, tương trợ của bạn bè và thầy cô giáo có cùng chung một đam mê về tiếng Đức.


2. Nghe nhạc bằng tiếng Đức.

 
Nghe những bản nhạc nước ngoài bằng tiếng Đức bạn thích, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn thuộc lòng nó trong lòng bàn tay, sau đó hãy dịch chúng ra tiếng Việt và nhẩm theo. Với phương pháp học vô cùng tuyệt vời này không những giúp cho bạn có thêm vốn từ vựng phong phú mà còn giúp cho đầu óc bạn được thư giãn nữa. 

3. Viết tên tiếng Đức của mọi thứ trong nhà.

 
Hãy dùng mẩu giấy ghi chú viết tên tất cả các đổ vật trong nhà và dán chúng ở những nơi mà mắt bạn dễ thấy và tiếp xúc với nó nhất, từ những đồ vật lớn cho đến những đồ nhỏ bé. Mỗi ngày trước khi sử dụng chúng, hãy liếc qua những từ tiếng Đức được ghi trên đấy để có thể ghi nhớ chúng. Đó cũng là một phương pháp học tiếng Đức rất hay.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/phuong-phap-hoc-tieng-duc-giao-tiep-hieu-qua.html

bạn muốn học tiếng Đức thật tốt và đạt được thành công
Bạn muốn học tiếng Đức thật tốt và đạt được thành công
 

4. Nói chuyện với người bản xứ để trau dồi khả năng đọc.


Mếu như bạn cả đủ khả năng và cơ hội thì bạn đừng nên ngại nói chuyện trực tiếp với người bản xứ. Hoặc nấu nhơ bạn không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp thì đừng ngại mà hãy mạnh dạng kết bạn và làm quen với họ trên Facebook, sau đó bạn có thể mời họ chat Skype rồi cùng nhau trò chuyện. Với cách học này vừa giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới, vừa giúp bạn rèn luyện và nói tiếng Đức lưu loát hơn.


5. Đừng quá dựa dẫm vào giáo viên.


Việc dựa dẫm vào giáo viên sẽ tạo cho bạn một thói quen ỷ lại và dựa dẫm quá nhiều vào họ. Đôi khi tự tìm hiểu và mày mò nó sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn những từ ngữ cũng như cú pháp tiếng Đức khó. Hãy nhớ rằng, bản thân bạn chính là một người thầy tốt nhất cho chính mình.

6. Học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi có thể.


Chăm chỉ chính là yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn học tiếng Đức thật tốt và đạt được thành công. Hãy học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào bạn có thời gian. Học càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, cần phải biết cách phân bổ thời gian học cho thích hợp.

Học tiếng Đức sẽ rất dễ dàng với những người biết học đúng phương pháp, học đúng cách và rèn luyện những phương pháp học đó hằng ngày. Chăm chỉ tìm kiếm những cách học mới phù hợp với cá nhân mỗi người, trau dồi rèn luyện việc học mỗi ngày, kết quả tốt sẽ đến với bạn. Tìm những tài liệu tiếng Đức hay, hoặc học tiếng Đức trực tuyến để những kiến thức mới của ngôn ngữ này ngấm vào bản thân nhé. Chúc bạn sớm đạt được kết quả học thật tốt đúng như mục đích bản thân đã đề ra.
Trung tâm học tiếng Đức