• slider

5 mẹo hay học tiếng Đức cấp tốc chuẩn bị đi du học hiệu quả.

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học mà chưa chuẩn bị cho việc học ngoại ngữ đặt biệt là tiếng Đức. Thì trong bài này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.

5 mẹo hay học tiếng Đức cấp tốc chuẩn bị đi du học hiệu quả.

Xác định đi du học tại Đức thì tức là bạn phải có trình độ tiếng Đức thật tốt, đặc biệt là học tiếng Đức giao tiếp.

Bạn sẽ làm thế nào khi mà thời gian để đi du học còn rất ngắn và trình độ tiếng Đức của mình còn rất hạn chế? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hay học tiếng Đức cấp tốc chuẩn bị đi du học.
5 mẹo hay giúp bạn học tiếng Đức cấp tốc chuẩn bị đi du học hiệu quả

1.Xác định rõ trình độ tiếng Đức của bản thân và lên kế hoạch học tập cụ thể nhất có thể:

Đừng lao vào học ngay trong khi thực chất bạn vẫn còn ngập trong một mớ rắc rối về các vấn đề: Học tiếng Đức như thế nào? Nên bắt đầu học từ đâu? Hãy dành một chút thời gian để tự nhìn lại mình đã, điều này có nghĩa muốn nâng cao trình độ tiếng Đức thì bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào đã, như muốn xây thêm tầng cao hơn thì phải xem móng nhà đang chắc đến đâu vậy.

Và để hiểu thì không còn cách nào tốt hơn là bạn phải tạo môi trường để tự kiểm tra bản thân.

Hãy làm những bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả và bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém nhất của mình để bổ sung và hoàn thiện hơn. Một điều hết sức lý thú là trong quá trình bạn rèn luyện kỹ năng này thì vô hình chung bạn cũng được nâng cao những kỹ năng khác.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/cac-tuyet-chieu-hoc-tieng-duc-doc-dao-va-hieu-qua.html

Giả dụ như khi bạn tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn cũng sẽ có thêm kinh nghiệm về giao tiếp hay vốn từ và cách đọc của bạn cũng được cải thiện.

học tiếng đức
Học tiếng Đức để đi du học.

Khi đã chứng thực được trình độ của mình ở đâu, đừng chần chừ gì mà chưa tiến hành bước thứ hai:

Xác định mục tiêu học tiếng Đức của bản thân. Bạn cần làm gì? Học những gì và sẽ bắt đầu từ đâu?

Trả lời các câu hỏi là cách bạn đi giải mã các rắc rối còn chưa được giải quyết.

Và sau đó, điều hết sức quan trọng là bạn phải xác định được phương pháp và lên thời gian biểu học tiếng Đức cho mình càng cụ thể càng tốt. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh để lên dây lên cót cho việc học tiếng Đức cấp tốc của mình. Nói thì khá dài dòng nhưng bạn nên thực hiện bước chuẩn bị này một cách nhanh chóng và khoa học mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn cần thiết.

2. Hãy quan tâm tới sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu quá trình ôn luyện cấp tốc:

Khâu gấp rút để lao vào học tiếng Đức cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và sẽ gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt sự chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên bạn cần quan tâm dĩ nhiên đó chính là sức khỏe của bạn:

Bạn nên ăn uống đủ bữa, đủ chất và uống nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.
Tranh thủ tập những động tác thể dục và hít thở sâu khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Tránh đi ngủ muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và sẽ gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Thay vì việc thức khuya bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm…

3. Luyện tập các kỹ năng nghe và nói thường xuyên:

Kỹ năng nghe và nói: Đây là 2 kỹ năng có thể luyện cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất.

Mặc dù kỹ năng nghe và nói sẽ luôn đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn sẽ học nói như người địa phương. Lời khuyên của ở đây là bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm tiếng Đức chuẩn quốc tế. Chắc chắn là bạn không muốn sau khi học xong trở về nhà và không ai có thể hiểu được giọng tiếng Đức địa phương của bạn.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/nguyen-tac-hoc-tieng-duc.html

Ngoài ra khi luyện nói bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin, kinh nghiệm cho mình bằng các mẹo nhỏ:

Tập phát âm qua cách nghe băng hay nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý hãy học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

học tiếng đức
Học tiếng Đức cấp tốc

Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Đức và tốt hơn hết là tìm cách để được giao tiếp với người nước ngoài. Quá trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới những yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm lớn nhất của người Việt Nam khi phát âm là hay bỏ quên các âm cuối.

Một cách khác là đứng trước gương và tự nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết hay trang phục hoặc sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Đức…

4. Luyện ngữ âm thường xuyên: Kỹ năng đọc và viết:

Đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên cũng có một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao 2 kỹ năng này như sau:

Đọc báo và tin tức thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Đức. Việc đọc này có 2 tác dụng: giúp bạn nâng cao vốn từ và đương nhiên là hiểu biết thêm về nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn. R

ất nhiều bạn sinh viên có hiểu biết khá rộng về những chủ đề bạn bè quốc tế/người bản xứ đang trao đổi nhưng không thể nào tìm được cách diễn đạt hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ mất khá nhiều cơ hội giao lưu. Bạn đừng để mình rơi vào tính huống này bằng cách đọc, xem thời sự một cách đều đặn.

Viết, tóm tắt lại và nêu lên quan điểm/ nhận xét của bạn về các thông tin bạn vừa đọc. Điều này sẽ có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ chúng ta vừa mới đọc, giúp bạn tuy duy bằng tiếng Đức và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng để viết luận sau này.

5. Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức:

Trước một sự việc hay, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng tiếng Đức trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp cho toàn bộ vốn từ của bạn trở thành từ điển sống, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn cũng sẽ năng động và linh hoạt hơn.

Đó là những chia sẻ và những kinh nghiệm học tiếng Đức để đi du học. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Trung tâm học tiếng Đức