• slider

4 bí quyết phát âm chuẩn khi học tiếng Đức.

Một kỹ năng cơ bản và vô cùng quan trọng khi mới bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ gì kể cả việc học tiếng Đức đó là phát âm chuẩn. Trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có được phát âm chuẩn nhất chỉ trong vòng 4 bước.

4 bí quyết phát âm chuẩn khi học tiếng Đức.

Trong thời gian gần trở lại đây, phong trào học tiếng Đức nhất là ở các bạn trẻ đang ngày trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, không những với các bạn học sinh sinh viên mà cả với những người lớn tuổi với rất nhiều mục đích khác nhau như đi du học, hay định cư nước ngoài,.... Do vậy tiếng Đức đang trở thành ngôn ngữ không còn mấy xa lạ nữa ở Việt Nam.

Nếu bạn là người đang bắt đầu theo học tiếng Đức vì một lý do nào đó và đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: mình học tiếng Đức lâu rồi mà sao vẫn không giao tiếp được với người nước ngoài? hay thậm chí bạn không nghe được những từ quen thuộc quá đỗi gần gũi với bản thân hằng ngày.

Câu trả lời cho bạn rất đơn giản. Đó là vì bạn đang thiếu kiến thức nền tảng về kỹ năng phát âm, nhưng nó lại chính là kĩ năng cơ bản và tiền đề để phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc và viết.

Để có thể phát âm chuẩn khi mới học tiếng Đức, đó là một điều rất khó đối với những ai học ngoại ngữ. Nó đòi hỏi mỗi người học phải nỗ lực rèn luyện rất nhiều và có phương pháp học đúng đắn, phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số các phương pháp giúp bạn rèn luyện tốt kĩ năng phát âm chuẩn, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình để có được kết quả tốt và nhanh nhất.

1. Lặp đi lặp lại việc nói tiếng Đức thật nhiều lần.

Bạn có biết rằng là ngay từ khi mới còn nhỏ, để có thể nói được ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng ta đã phải tự lặp đi lặp lại rất rất nhiều câu nói từ đơn giản cho đến phức tạp trước khi chúng ta có thể nói trôi chảy được thứ tiếng đó? Học một ngoại ngữ mới như tiếng Đức cũng tương tự vậy.

Học tiếng Đức
Bí quyết giúp bạn phát âm chuẩn khi học tiếng Đức.

Tần suất bạn lặp đi lặp lại càng nhiều lần thì bạn sẽ càng nói lưu loát và chuẩn. Đừng ngại ngùng bạn hãy đứng trước gương để điều chỉnh miệng, lưỡi của mình sao cho chuẩn. Bạn cũng có thể ghi âm lại các phần phát âm của mình, sau đó đối chiếu với các nguồn nói tiếng Đức chuẩn xem mình đã phát âm chuẩn chưa, cần chỉnh lại chỗ nào không.

Kiên trì luyện tập, dần dần miệng và lưỡi bạn sẽ quen với ngôn ngữ mới.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/meo-giup-hoc-tieng-duc-hieu-qua-qua-bai-hat.html

2. Nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi và với nhiều nguồn khác nhau.

Với việc bùng nổ của Internet cộng với các phương tiện truyền thông hay những thiết bị nghe nhìn hiện đại… sẽ không khó để bạn tìm kiếm các nguồn để luyện nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi. Hãy cố gắng tìm các mẩu quảng cáo thú vị trên youtube hay các bản tin với giọng đọc chuẩn từ người bản xứ trên các trang web Dw.de, các chương trình ca nhạc tiếng Đức trên TV…

Và đương nhiên hãy đảm bảo rằng bạn thích thú với chúng việc nghe thật nhiều và cố gắng lặp lại bất cứ thứ gì mà bạn nghe được. Dần dần càng ngày bạn sẽ phát âm giống với giọng bản xứ hơn. Ngoài ra việc bạn nghe nhiều tiếng Đức cũng là một cách mà bạn có thể ghi nhớ từ vựng lâu hơn cách học thông thường để có thể luyện nghe tốt khi học tiếng Đức.

Học tiếng Đức
Bạn nên nghe mọi lúc có thể để phát âm chuẩn trong quá trình học tiếng Đức.

3. Chọn cho mình một quyển từ điển uy tín và chất lượng.

Hãy tập cho bản thân thói quen tra từ điển thường xuyên khi học tiếng Đức. Một cuốn từ điển tốt ví dụ như: Langenscheidt hay Dudel sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc phát âm chuẩn đấy. Khi bạn tra một từ vựng mới đừng chỉ chí tâm đến nghĩa của chúng mà bạn hãy chú ý vào phần kí hiệu phát âm của từ đó ngay bên cạnh. Đọc to và rõ nó lên nhiều lần, chắc chắn rằng khả năng phát âm của bạn sẽ dần được cải thiện đáng kể đấy.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-voi-chung-chi-b1-lieu-da-du-cho-viec-du-hoc.html

4. Luyện tập phát âm theo nhóm nhiều người.

Chúng ta vẫn thường nói: Học thầy không tày học bạn. Việc bạn học theo nhóm cùng với các bạn khác sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều hứng khởi hơn trong việc học tiếng Đức. Hãy tìm những âm mà bạn thấy khó, những âm mà ta hay mắc các lỗi trong các đoạn văn, văn bản hay các bản tin, sau đó cùng nhau luyện tập phát âm theo chuẩn giọng Đức.

Mỗi người có thể chữa lỗi cho bạn bên cạnh của mình và ngược lại. Kiên trì luyện tập sẽ giúp chúng ta cùng nhau tiến bộ rất nhanh đấy. Tuy nhiên, nếu âm nào khó quá, bạn có thể tìm đếu sự trợ giúp của giáo viên có trình độ cao hơn.

Trên đây là một số các bí quyết giúp bạn rèn luyện phát âm chuẩn khi học tiếng Đức của mình. Tuy nhiên, trong bất cứ việc gì bạn cũng cần nỗ lực bản thân và kiên trì tìm tòi, học hỏi ở nhiều nơi. Việc học phát âm tiếng Đức cũng vậy, vì việc phát âm tiếng Đức rất nặng và đòi hỏi phải cần nhiều hơi. Sau mỗi giờ phát âm, bạn hãy chăm sóc cổ họng mình bằng ly nước chanh mát lạnh các bạn nhé nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đây.

Chúc bạn thành công!!!

Trung tâm học tiếng Đức