• slider

4 bí kiếp học tiếng Đức nhanh chóng mà bạn không ngờ đến

Để có thể học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả bạn cần phải biết những bí quyết sau đây.
Được đến và du học Đức từ lâu đã trở thành mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Tại sao tôi lại giám khẳng định như vậy. Vì Đức ở đây không chỉ đơn giản là một cường quốc trên thế giới, mà Đức còn được biết đến bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo vô cùng tuyệt vời và cũng là một trong những nước có nền giáo dục đứng đầu thế giới. Chính phủ Đức, là một chính phủ rất coi trọng giáo dục. Chính vì vậy, mà đầu tư một cách rất mạnh  tay vào lĩnh vực này vì thế hầu hết các trường đại học tại nước Đức đều miễn học phí cho tất cả các sinh viên. Thế nhưng, để có thể đến được với ước mơ du học Đức, trước hết chúng ta phải học tiếng Đức cho thật tốt. Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là bạn sẽ phải học một ngôn ngữ mới để biết mà còn hơn thế, bạn phải thành thạo. Bởi lẽ, khi bạn đặt chân tới nước Đức để sinh sống và học tập thì tiếng Đức không còn là ngôn ngữ đối với chúng ta mà đó là ngôn ngữ để giúp bạn có thể sinh tồn tại nơi đất khách quê người. Trước khi đi du học Đức, bạn nên tranh thủ và trao dồi kiến thức bằng cách học tiếng Đức càng nhiều càng tốt, vì điều đó sẽ tạo nên cho bạn một nền tảng tốt, cũng như rút ngắn bớt phần nào đó về mặt thời gian học tiếng Đức nếu bạn đến Đức và không hề biết chút nào về tiếng Đức. Để việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng hơn. Sau đây, tôi có một số lời khuyên thú vị dành cho bạn.

>> Cần biết:http://tiengduc.edu.vn/details/kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-danh-cho-nguoi-ban-ron.html

Sử dụng phương pháp học song song cho việc học tiếng Đức
.Sử dụng phương pháp học song song cho việc học tiếng Đức

1.Sử dụng phương pháp học song song

Có một điểm thú vị và đặt giữa  tiếng Việt và tiếng Đức đó chính là 2 thứ tiếng này đều dung hệ chữ cái Latinh vì thế chúng ta sẽ gặp nhiều lợi thế trong việc nhận dạng mặt chữ tiếng Đức. Học và biết thêm nhiều từ mới là hết sức quan trọng đối với việc nâng cao ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản trở đi, sẽ đem lại hiệu quả rất lớn trong cả quá trình học của bạn. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh hoặc đã biết về một chút về tiếng Anh, thì việc học tiếng Đức này còn trở nên dễ dàng hơn thế, bởi tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ tương đồng và gần giống nhau.

2.Đừng để việc học ngoại ngữ bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ sẵn có của bạn!

Đôi khi trog quá trình học, bạn nhận ra rằng ngoại ngữ mới mà bạn đang theo học có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều này rất tốt cho những người học ngoại ngữ. Thế nhưng, nó cũng là một phần nguyên nhân khiến cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ, bởi nó sẽ làm cho bộ não của bạn trở nên lười hoạt động, khi gặp phải một từ và cấu trúc câu khó nào đó, bạn sẽ không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc cũ, các cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn khi bạn rành tiếng Việt hay tiếng Anh để áp dụng vào. Vì thế bạn nên chú ý để có thể tránh những lối suy nghĩ này, nếu không nó sẽ làm ảnh hưởng lớn tới tiếng Đức của bạn.

3.Hãy mua từ điển

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-truc-tuyen-co-loi-gi.html

Hãy mua từ điển để học tiếng Đức
Hãy mua từ điển để học tiếng Đức
 
Mua ngay cho mình một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ, nó sẽ là thích hợp với một người mới bắt đầu tiếp cận với việc học tiếng Đức như bạn. Nhưng chúng ta cũng cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí nhất. Không nên chỉ học 1 từ với một nghĩa duy nhất. Bạn nên học các có nghĩa tương đồng hay nói cách khác là đồng nghĩa với nó và hãy tập đặt câu với bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ. Có như vậy, mới có thể vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy của bạn thật tốt.

4. Học tiếng Đức thường xuyên:

Và có lẽ một lời khuyên nhỏ cuối cùng, mà không kém phần quan trọng đó chính là bạn nên kiên trì, cố gắng tích lũy vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải ngay một sớm một chiều thì có được. Nên tạo cho mình một cách học theo một thời gian biểu đều đặn, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian miễn là nó khiến bạn cảm thấy thoải mái và co thể tếp thu tốt hơn.
Trung tâm học tiếng Đức