• slider

​11 Sci-Fi TV Show tốt nhất để xem phim học tiếng Đức

Chúng ta có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức hiệu quả, tuy nhiên có một cách mà nhiều người chưa biết tới: xem phim học tiếng Đức qua Sci-Fi TV Show.
Sci-Fi là từ viết tắt của Science-Fiction, nghĩa là khoa học viễn tưởng. Nó chứa đựng những câu chuyện tưởng tượng về không gian và sự sống ngoài trái đất. Sci-Fi TV Show được xem là một trong những phương pháp đặc biệt nhất để học tiếng Đức. Khi nói về khoa học viễn tưởng, chúng ta thường mặc định rằng nó liên quan đến các chuyên viên máy tính, những người yêu thích khoa học và công nghệ, nhưng điều này chưa được thực tế chứng minh.
 

Tại sao xem Sci-Fi TV Show là phương pháp tốt để học tiếng Đức?

Phim viễn tưởng rất lạc quan. Trong Sci-Fi Show, người anh hùng sẽ luôn chiến thắng, và nó giúp bạn thoát khỏi cảm giác nhàm chán về kết thúc không có hậu của các bộ phim truyền hình thông thường.
Sci-Fi TV Show là một cách tuyệt vời để thoát khỏi những mệt mỏi. Khi mà bạn đã kiệt sức vì việc học tập tiếng Đức ở trường và muốn được giải thoát thì Sci-Fi sẽ giúp bạn đi đến một nơi khác, và bạn thậm chí bạn sẽ quên rằng mình đang tự học tiếng Đức.
 
xem phim học tiếng đức
xem phim học tiếng đức

 
Sci-Fi TV Show dành cho tất cả mọi người và nó thể hiện rằng khả năng là vô tận. Nếu bạn quan tâm đến người ngoài hành tinh, siêu năng lực, tương lai hay bất cứ điều gì vô thường, Sci-Fi cũng có thể đáp ứng.
Sci-Fi TV Show không giới hạn về độ tuổi: Với nội dung phong phú, ngôn ngữ tương đối đơn giản, Sci-Fi TV Show được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác giới tính.
Sci-Fi TV Show là vô tận và nó sẽ luôn luôn được phổ biến. Nếu bạn muốn xem lại các chương trình cũ, bạn có thể tìm thấy nó trên Internet hoặc tải xuống máy tính một cách dễ dàng. sau đây mình xin chia sẻ 11 Sci-Fi TV Show tốt nhất để xem phim học tiếng Đức

1. "Quantensprung" (1989-1993)

Quantensprung nói về tiến sĩ Sam Beckett trong cuộc nghiên cứu về lý thuyết di chuyển xuyên thời gian. Bộ phim sử dụng ngôn ngữ đơn giản mà điểm nhấn là những trọng âm Đức rất dễ hiểu. Bạn cũng có thể bắt gặp các cụm từ được sử dụng hàng ngày như spielen hart, um Heu kein Weg zu bekommen.

2."Die X-Akten" (1993-2002)

Fox Mulder và Dana Scully là nhân viên FBI và họ làm việc cùng nhau như các đối tác. Tuy nhiên, họ có niềm tin hoàn toàn khác nhau. Mulder thích Zinn vào cuộc sống huyền bí và người ngoài hành tinh còn Scully thì không.
Đây là một chương trình hoàn hảo nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về tiếng Đức chuyên ngành kỹ thuật như Übertragung, Silizium, Toxin, Biologe, Chemiker, Heu Tollwut. Và nó sẽ giúp bạn làm việc trong các lĩnh vực về khoa học và nghiên cứu.

3."Dr. Who" (2005-nay)

Bộ phim chiếu về một bác sĩ vô cùng tài năng đến từ một hành tinh xa trái đất. Ông có thể di chuyển xuyên không gian và thời gian trong một cỗ máy kỳ lạ có tên là TARDIS. Ông đến trái đất để cứu con người khỏi cuộc xâm chiếm của những người ngoài hành tinh, hoặc mang đi một vài người để tới các hành tinh xa xôi khác.

Dr. Who là một bộ phim khoa học viễn tưởng tuyệt vời để học tiếng Đức. Nhân vật bác sĩ trong phim mang tính chất châm biếm, mỉa mai và bạn có thể tìm hiểu làm thể nào để sử dụng sự hài hước một cách thông minh. Bộ phim này đến từ Đức Quốc và bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các cách nói tiếng Đức trên thế giới.

4."Verloren" (2004-2010)

Một  máy bay chở khách đã gặp nạn và bị phá hủy trrong không trung. Nó bị mắc kẹt giữa một hòn đảo ở Thái Bình Dương. 48 người sống sót không có cách nào để liên lạc với thế giới bên ngoài và họ phải tự tìm đủ mọi cách để đấu tranh cho sự sống còn
.xem phim học tiếng đức
xem phim học tiếng đức

>> xem thêm http://hoctiengduc.com/bai-viet/hoc-tieng-duc-don-gian-hon-qua-hinh-anh.html

Với Lost, bạn sẽ thấy những giọng tiếng Đức khác nhau bởi những nhân vật có nguồn gốc khác nhau. Bạn cũng sẽ hiểu được phần nào đó sự khác biệt giữa Đức Đức và Đức Áo. Lời thoại được nói chậm rãi và dễ hiểu. Thêm vào đó là sự kịch tính và hồi hộp, rất nhiều thông tin sẽ được tiết lộ qua hình ảnh và cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì đang xảy ra.

5."Futurama" (1999 - ja)

Bộ phim chiếu về cuộc sống nhàm chán của anh chàng giao bánh pizza Phillip Fry. Và mọi thứ dường như thay đổi hoàn toàn sau khi cơ thể anh bị đóng băng sau một vụ tai nạn. Tương lai của thế giới trong năm 2999 chính là điểm cuốn hút của bộ phim. Đối tượng hướng đến của Futurama là thanh thiếu nên, do đó nó sử dụng rất nhiều tiếng Đức thông dụng hàng ngày. Theo dõi Sci-Fi Show này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức trôi chảy hơn khi giao tiếp với bạn bè.

6."Dragon Ball Z" (1989 - 2003)

Dragon Ball Z là loạt phim hoạt hình khoa học viễn tưởng được giới trẻ yêu thích trong nhiều năm. Bộ phim kể về cuộc chiến chống lại trái đất của anh em nhà Goku.
Tuy là phim hoạt hình, nhưng sự hài hước của nó lại thu hút cả trẻ em và người lớn. Các nhân vật được over-the-top (thổi phồng) và có lúc rất buồn cười. Bộ phim cũng có nhiều phân đoạn liên quan đến cuộc sống đời thường để bạn có thể nhận biết tiếng Đức qua các tình huống khác nhau.

7.Star Trek - die nächste Generation (1987 - 1994)

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu giữa các vì sao của một đoàn phi hành gia của Starship Enterprise. Dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Jean-Luc Picard, các đội đã đi đến các hành tinh rất xa xôi để tìm kiếm sự sống. Star Trek là một Sci-Fi Show cực kỳ tốt cho người học tiếng Đức bởi ngôn ngữ trong phim rất chậm và dễ hiểu. Nếu bạn quan tâm đến từ vựng tiếng Đức trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thì đây là một sự lựa chọn chính xác.

8.Helden (2006 - 2010)

Câu chuyện Heroes được kể theo một cách giống như các cuốn truyện tranh. Bộ phim nói về cuộc sống của một nhóm người bình thường, sau khi Trái Đất xảy ra hiện tượng nhật thực thì họ được đưa vào một cuộc phiêu lưu với những siêu năng lực.

Bộ phim ghi điểm bởi hiệu ứng hình ảnh và nó giúp bạn dễ dàng theo dõi những gì đang xảy ra. Chương trình có sự góp mặt của một số nhân vật đến từ khắp nơi trên thế giới, do đó các cuộc đối thoại thường chậm hơn và dễ hiểu hơn.

9.Stargate Universe (2009 - 2011)

Sau một cuộc tấn công bất ngờ vào các hành tinh khác trong thiên hà, những người sống sót cuối cùng trên con tàu Destiny đã bị mắc cạn. Mục đích của họ là tìm đường về nhà nhưng cuối cùng họ nhận ra, con tàu Destiny không thực sự như họ tưởng tượng. Có rất nhiều mâu thuẫn giữa các nhân vật trong chương trình, và các nhân vật thường nói lặp đi lặp lại quan điểm của họ. Đó chính là một yếu tố có lợi cho người học tiếng Đức. Bộ phim cũng có một kho tàng từ vựng rất lớn về y học và ngôn ngữ hàng ngày, giúp bạn cải thiện vốn từ vựng hiệu quả.

10.Dark Angel (1999 - 2002)

Dark Angel được đặt trong tương lai khi mà thế giới sắp sụp đổ cả về chính trị và kinh tế. Bộ phim chỉ có hai nhân vật chính là Max và Logan, do đó các câu chuyện không phức tạp và rất dễ theo dõi. Chương trình nhằm vào khán giả trẻ, vì vậy ngôn ngữ của nó rất hiện đại và bạn sẽ có một ý tưởng làm thế để giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Đức trong các tình huống hàng ngày.

11.Dritter Fels aus der Sonne (1996 - 2001)

Trái Đất bị xâm lược bởi một nhóm người ngoài hành tinh muốn tìm hiểu về cuộc sống của con người Trái Đất. Trong đó những người ngoài hành tinh này đã thay đổi ngoại hình để họ giống như một con người bình thường.

Đây là một chương trình rất vui và nó không phải là một Sci-Fi Show thông thường về công nghệ và máy tính. Nó cho thấy người ngoài hành tinh đang cố gắng để hiểu được Trái Đất. Tiếng Đức và tất cả những lời giải thích về những gì chúng ta đang theo dõi được thực hiện đơn giản và dễ hiểu.

Thật ra phim khoa học viễn tưởng không khô khan như những gì bạn nghĩ. Nó rất thú vị mà, phải không? Việc bạn cần làm bây giờ là hãy tìm ngay một hoặc một số trong 11 Sci-Fi TV Show tốt nhất để học tiếng Đức! Chúc bạn thành công.
Trung tâm học tiếng Đức