• slider

10 phương pháp học tiếng đức nâng cao hiệu quả

Hiện nay tiếng đức đang là một ngôn ngữ phổ biến tại các quốc gia đnag phát triển trong đó có việt nam.
Tiếng Đức được coi là 1 trong những ngôn ngữ khá khó học với người nước ngoài. Nhưng tiếng Đức chưa hẳn đã khô khan và quá khó học. Có rất nhiều cách giúp cho việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 phương pháp học giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Đức nhé!

1. Đọc sách, truyện bằng tiếng Đức


Đây là phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tăng khả năng ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng vốn từ vựng để thật sự tự tin khi đọc văn bản bằng tiếng Đức hay cải thiện ngữ pháp thì đây chính là phương pháp tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy bắt đầu với những cuốn sách của trẻ em hay những mẩu truyện ngắn về đời sống thường ngày.

2. Hãy thay đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Đức


Bạn đã quen thuộc tất cả những chức năng điện thoại của bạn, và bạn sẽ nâng cao khả năng học tiếng Đức khi chuyển qua ngôn ngữ sang tiếng Đức.

học tiếng đức nâng cao
học tiếng đức nâng cao
 

>>Xem thêm: Học tiếng đức dễ hay khó ta ?


3. Nghe Radio bằng tiếng Đức


Nếu bạn là một người mới bắt đầu, việc nghe tin tức hay những cuộc nói chuyện, thảo luận trên sóng Radio sẽ là một ý tưởng tốt. Có thể bạn sẽ không nghe được cả 1 đoạn dài nhưng bạn hãy tập trung vào từ khóa chính của đoạn hội thoại và như vậy bạn có thể phỏng đoán xem người ta đang trao đổi về nội dung gì, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng nghe hiểu của bạn.


4. Nghe chương trình của Đức


Các chương trình như Deutsch- warum nicht? là một chương trình rất tốt giúp bạn trong những bước đầu tiên trong quá trình học tiếng Đức. Đó là mới đầu, sau đó đến những trình độ cao hơn, bạn cũng có thể nghe Grusse aus Deutschland hoặc là các bản tin thời sự được nói rất chậm Langsam gesprochene Nachrichten hoặc Alltagsdeutsch.

5. Xem các kênh truyền hình Đức và phim Đức


Một cách tuyệt vời để cải thiện vốn tiếng Đức mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái đó là xem kênh truyền hình và phim Đức. Bạn nên bật phụ đề tiếng Đức (nếu có), như vậy có thể giúp bạn hiểu rõ hơn cuộc hội thoại giữa các nhân vật trong phim. Phương pháp này giúp các bạn học hỏi rất nhanh ngôn ngữ tiếng Đức dùng trong đời sống hàng ngày.

6. Nên sử dụng Memrise


Memrise là một công cụ trực tuyến để giúp bạn học tự vựng. Sử dụng Memrise là bạn sẽ học theo quy tắc “lặp đi lặp lại” nhiều lần. Memrise sẽ ít hỏi lại với những từ bạn đã nhớ, còn đối với những từ bạn chưa nhớ thì Memrise sẽ hỏi lại bạn thường xuyên hơn, đảm bảo bạn nhớ được nhiều và đặc biệt là tiết kiệm thời gian với phần mềm này bạn được sử dụng miễn phí điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về tiền bạc.

7. Dán nhãn tất cả mọi đồ vật trong ngôi nhà bằng tiếng Đức

 
học tiếng đức nâng cao
học tiếng đức nâng cao
 
>>Xem thêm: Kinh nghiệm để tự học tiếng Đức tại nhà

Một mẹo tuyệt vời cho người mới bắt đầu đó là dán nhãn tất cả đồ vật trong ngôi nhà của bạn bằng tiếng Đức. Làm như vậy giúp bạn nhớ lâu hơn,bạn sẽ hoàn toàn không thể quên được những từ đó khi bạn đã quen gọi nó với ngôn ngữ khác

8. Chơi Games bằng tiếng Đức


Một cách hữu hiệu dành cho những bạn mê chơi game đó là vừa chơi game bằng tiếng Đức vừa học tiếng Đức. Với các trò chơi trực tuyến, bạn có thể tìm những phiên bản tiếng Đức của các trò chơi yêu thích hoặc tìm các trò chơi mới ở Đức.Bạn nên chuyển giao diện của điện thoại hoặc mình tính của mình qua tiếng đức điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả về học từ vựng đấy.

9. Nghe nhạc Đức


Hãy cập nhật vào chiếc điện thoại của bạn những bài hát tiếng Đức và hãy bật và lắng nghe chúng bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi hay làm việc gì đó. Và chắc chắn rằng khả năng tiếng Đức cũng bạn sẽ được nâng cao đáng kể trong khoảng thời gian ngắn.

10. Luyện tập theo lời bài hát


Bạn bạn vừa có thể kết hợp nghe nhạc Đức vừa nâng cao kỹ năng nghe của mình bằng cách luyện tập theo lời bài hát. Và chỉ sau một thời gian ngắn, tiếng Đức của bạn sẽ chẳng khác gì ngôn ngữ mẹ đẻ.
Hãy cùng thử học tiếng đức nâng cao với 10 cách trên nhé chắc chắn tiếng đức của bạn sẽ được nâng cao nhiều đó.Chúc các bạn học tạp thành công để đạt được kết quả trong công việc nhé.
Trung tâm học tiếng Đức