• slider

10 bí quyết để học tiếng Đức giao tiếp thành công

Học tiếng Đức giao tiếp không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên bạn có thể khiến cho việc học trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn với những bí quyết sau.
Trong giao tiếp, bạn phải sử dụng nhiều kỹ năng lắng nghe và kỹ năng nói. Khi học tiếng Đức giao tiếp, bạn cũng phải biết cách để sử dụng 2 kỹ năng này một cách thành thạo.
Trên thực tế, có rất nhiều bạn luôn cảm thấy sợ hãi và e dè khi phải nói tiếng Đức, đặc biệt là khi họ đứng trước những người bản ngữ. Để rèn luyện được tiếng Đức giao tiếp tốt hơn, bản thân mỗi người phải cố gắng, nỗ lực không ngừng.

Dưới đây là 10 bí quyết giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

10 bí quyết để học tiếng Đức giao tiếp thành công

1. Ghép các từ lại với nhau

Để có thể nói tiếng Đức tốt, bạn cần phải ghép nhiều từ lại với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết và chọn được những từ vựng tiếng Đức thích hợp để sử dụng trong giao tiếp, sử dụng đúng ngữ pháp và cấu trúc câu, đồng thời bạn cũng không được quên rèn luyện kỹ năng phát âm sao cho chính xác, nhấn âm và thêm ngữ điệu cho câu từ. Hãy cố gắng luyện tập theo những điều này, bạn thấy được sự cải thiện rõ rệt của mình.

>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/nguyen-tac-hoc-tieng-duc.html

2. Tiến trình 2 chiều

Giao tiếp nghĩa là bạn đang tương tác với người đối diện. Bạn phải lắng nghe và đáp trả người đối diện để duy trì cuộc hội thoại. Để người đối diện giao tiếp với bạn có thể nắm được một cách khái quát những điều bạn muốn diễn đạt, bạn nên nhấn mạnh vào những từ khóa và kết hợp với những biểu cảm, đồng thời lặp lại những gì bạn nói. Đừng quên khơi gợi cho đối phương để đối phương đáp trả lời nói của mình thông qua những câu hỏi hay những gợi ý để cuộc hội thoại không bị kết thúc một cách hụt hẫng nhé!

3. Không đơn thuần chỉ là nói

Bạn có nghĩ giao tiếp là chỉ cần nói không thôi hay không?
Thực tế, giao tiếp không chỉ đơn thuần là việc bạn nói mà bạn còn có thể giao tiếp phi ngôn ngữ. Khi học tiếng Đức giao tiếp, bạn nên sử dụng nhiều đến cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể cũng như nét mặt của mình để giải thích hoặc nhấn mạnh, và cố gắng để hiểu được người khác đang nói gì thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ.

4. Hát nhạc

Âm nhạc là một phương tiện truyền đạt kiến thức, hay chính xác hơn là truyền đạt ngôn ngữ một cách tuyệt vời. Bạn có thể học tiếng Đức qua âm nhạc để cải thiện kỹ năng nghe và kỹ năng nói của mình, đồng thời luyện tập giọng điệu ngôn ngữ và những cụm từ. Bạn có thể tìm những bài hát tiếng Đức, nghe và ghi lại lời hay những câu hay trong bài để học và hát theo. Hát càng to càng giúp bạn có tự tin nói tiếng Đức hơn đấy nhé!

học tiếng đức giao tiếp tốt
Học tiếng Đức giao tiếp tốt

5. Nắm bắt những cơ hội

Khi học tiếng Đức bạn cần một thái độ nghiêm túc. Hãy tìm kiếm cho mình những cơ hội để có thể luyện nói tiếng Đức, chẳng hạn như tham gia một câu lạc bộ tiếng Đức và luyện nói với các thành viên, hoặc đơn giản là giơ tay phát biểu và trả lời câu hỏi của giáo viên trên lớp.

6. Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức mỗi ngày

Đây thực tế là một phương pháp học tiếng Đức hay cho các bạn để có thể cải thiện khả năng tiếng Đức. Bạn cần phải luyện tập tiếng Đức mọi lúc, mọi nơi. Nếu ở nhà, bạn có thể tự luyện tập nói chuyện với bản thân mình khi bạn có thời gian rảnh. Nếu bạn đang đi xe buýt hay đi dạo đó, bạn vẫn có thể nghe những bài nghe tiếng Đức hoặc bắt lấy cơ hội để nói tiếng Đức với một người Đức mà bạn vô tình gặp trên phố. Nói chung, hãy cố gắng để học tiếng Đức vào mỗi ngày.

7. Lắng nghe phát âm của bạn

Phát âm là một phần rất quan trọng khi học tiếng Đức. Hãy chú ý luyện phát âm chuẩn khi học tiếng Đức để có thể nói tiếng Đức giao tiếp hiệu quả. Bạn có thể ghi âm phần phát âm tiếng Đức của mình để so sánh với giọng bản ngữ và sửa sao cho nó giống với giọng của những người bản ngữ.

>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/5-meo-hay-hoc-tieng-duc-cap-toc-chuan-bi-di-du-hoc-hieu-qua.html

8. Giữ lại những cuộc nói chuyện

Ghi âm lại những cảm nghĩ của bạn bằng tiếng Đức trước khi đi ngủ và buổi tối, và bạn có thể nghe lại chúng vào một hôm nào đó quan trọng, chẳng hạn như vào cuối năm. Cách này không chỉ giúp bạn học nói tiếng Đức mà còn giúp bạn theo dõi được quá trình học tiếng Đức của mình thay đổi như thế nào.

9. Tham gia vào những lớp học

Nếu bạn cảm thấy mình cần phải luyện tập thêm và muốn tương tác nhiều hơn bằng tiếng Đức, bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Đức. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội gặp và nói chuyện với những giáo viên người bản ngữ. Họ không chỉ luyện nói cùng bạn mà còn giúp bạn sửa những lỗi sai trong tiếng Đức giao tiếp của bạn.

10. Tìm những người bạn nói chuyện bằng tiếng Đức

Nếu bạn đã sẵn sàng để trở thành một người nói tiếng Đức giỏi thì bạn nên tìm kiếm những người bạn học tiếng Đức chung với mình, những người mà bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Đức. Điều này giúp bạn hiểu được nhiều chất giọng khác nhau khi nói tiếng Đức.

Trên đây là 10 bí quyết giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp tốt hơn. Chúc các bạn thành công!
 
Trung tâm học tiếng Đức