• slider

Du học Đức: Würzburg, thành phố lý tưởng để sinh sống và học tập

Thành phố Würzburg là một trong những điểm đến du học mà bạn nên cân nhắc khi đi du học Đức, thành phố với trường đại học tổng hợp và số lượng lớn thanh thiếu niên, sinh viên mang một không khí trẻ trung nhưng cũng không kém phần sinh động về văn hóa và lịch sử.

1. Thành phố Würzburg có vị trí thuận lợi.


- Với dân số hơn 130000 người thành phố Würzburg là một trong những thành phố trẻ nước Đức. Một thành phố cổ nhưng trẻ trung khí hậu ôn hòa với những loại rượu vang tuyệt vời, không những thế thành phố này còn rất thân thiện với sinh viên du học Đức: chi phí sinh hoạt vừa phải, giá thuê nhà hợp lý có nhiều công trình kiến trúc đẹp thu hút, môi trường xanh gần gũi với thiên nhiên. Ở Würzburg cũng không có nhiều khí thải công nghiệp vì vậy mà không khí rất trong lành và có ít tiếng ồn.
 

Würzburg thành phố lý tưởng để sinh sống và học tập
Würzburg thành phố lý tưởng để sinh sống và học tập

- Nếu bạn thích những không gian xanh thì hãy tìm đến Spessart, Steigerwald và Rhön đều là những địa điểm nằm khá gần thành phố. Würzburg nằm ngay tại lưu vực sông Main, phần lớn nằm ở hướng bên phải của dòng sông.
 

2. Würzburg thành phố đại học.


- Thành phố Würzburg có rất nhiều trường học lớn ,lớn hơn hẳn so với nhiều thành phố khác từ các trường tiểu học, trung học cơ sở đến cả trung học phổ thông. Thêm vào đó còn là hàng loạt các học viện đào tạo người trưởng thành và nhà lưu trữ thư viện trường đại học, lưu trữ của thành phố và các liên kết bên ngoài của thư viện thành phố.

- Trường đại học khoa học ứng dụng Würzburg-Schweinfurt với hơn 7300 sinh viên là trường lớn thứ 3 tại bang Bayern cung cấp chương trình đào tạo định hướng tương lai cho các bạn học hệ cử nhân, thạc sĩ.

- Trong top các trường đại học tổng hợp tại Đức thì trường đại học tổng hợp Julius-Maximilians Würzburg  nằm trong những trường đại học tổng hợp tốt nhất tại Đức và đặc biệt nổi tiếng trong các lĩnh vực Tâm lý học, y tế, Sinh học, Vật Lý và Hóa học. Trong tương lai trường sẽ đào tạo thêm những ngành học mới như Kĩ thuật cấu trúc phân tử, Y sinh học, Nhân văn kĩ thuật số, công nghệ vật liệu chức năng, thông tin không gian vũ trụ, hệ thống con người-máy tính. Ngoài ra trường đại  học Würzburg còn có cả chương trình giảng dạy cho hệ phổ thông các cấp.

>>> Xem thêm:
 http://duhocduc.net/n126/Du-hoc-Duc-tai-truong-dai-hoc-Rostock.html

3. Đường đến Würzburg rất thuận tiện.


- Thành phố Würzburg nằm tại nơi giao nhau của trục giao thông châu Âu với các xa lộ A81 ,A3 và A7, phía Bắc thì có A70 và A71. Có thể đảm bảo rằng từ nội thành đến đường xa lộ chỉ mất một quãng đường ngắn qua các quốc lộ.
 

Würzburg  thành phố lý tưởng để sinh sống và học tập
Würzburg  thành phố lý tưởng để sinh sống và học tập

- Nếu bạn muốn đi bằng đường hàng không thì sân bay Frankfurt am Main, Nürnberg hay Stuttgart chỉ nằm cách thành phố 10km.Là điểm phân nhánh của tàu ICE, thành phố có mạng lưới đường sắt tốt nhất cả nước. Có 5 tuyến đường sắt và 22 tuyến xe buýt khác nhau phủ khắp thành phố.

- Còn nếu bạn muốn đi bằng ô tô cá nhân, tại đây có hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh bao gồm rất nhiều điểm đỗ tại nhà đỗ xe nằm trong trung tâm thành phố. Ngoài ra còn có điểm đỗ khác nằm gần xung quanh thành phố.

 

4. Würzburg rất thân thiện, gần gũi.


- Würzburg có những thông số rất kinh ngạc nhưng đó là sự thật. So với các bang thì Würzburg có số lượng người trẻ trong độ tuổi 18 đến 30 nhiều nhất. Hơn 35.000 sinh viên học tập tại đây cùng với 32.000 người trên 60 tuổi tạo nên một sự kết hợp rất hài hòa, góp phần làm nổi bật đặc tính trẻ trung tươi vui của thành phố.

- Người cao tuổi cũng rất thích Würzburg. Chất lượng cuộc sống tại đây dành cho người lớn tuổi cũng thuộc vào bậc nhất.  Tại đây có những cơ sở vật chất và các dịch vụ xã hội rất tốt trong việc chăm sóc đời sống người cao tuổi. Người bị khuyết tật cũng rất được quan tâm ở Würzburg: chương trình chăm sóc, hỗ trợ đa dạng và đặc thù với các cơ sở lớn như  Mainfränkischen Werkstätten, Lebenshilfe, Trung tâm dành cho những người khuyết tật hay quỹ hỗ trợ người khiếm thị cũng như một mạng lưới rộng khắp các dịch vụ chăm sóc công cộng dành cho người khuyết tật.

>>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/nhung-dieu-can-biet-khi-du-hoc-duc.html

5. Würzburg là văn hóa.


- Tại đây có nhiều di sản thế giới như: nhà thờ lớn Kiliansdom cũng như hàng loạt các nhà thờ, tu viện và các tòa nhà, pháo đài Marienberg, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp cho thành phố. Nổi bật hơn đó là cung điện Würzburger Residenz, được UNESCO công nhận là cung điện đẹp thứ 3 trên thế giới. Cung điện này nổi tiếng với các bức tranh độc đáo trên tường của họa sĩ Giovanni Battista Tiepolo.
 

Würzburg  thành phố lý tưởng để sinh sống và học tập
Würzburg  thành phố lý tưởng để sinh sống và học tập

6. Würzburg thành phố của những lễ hội.


- Từ năm nhiều năm trước lễ hội cảng mùa hè với nhiêu chương trình đã thu hút người tham dự gần xa. Các lễ hội đậm chất cổ điển như lễ hội Mozart hay lễ hội châu Phi ở đây cũng thu hút hàng ngàn người đến từ châu Âu. Lễ hội Umsonst & Draußen - Festival, Bachfest vào tháng 11 và tuần lễ phim quốc tế cũng rất hấp dẫn cộng đồng tại đây.
 

7. Công viên và các khu vườn tại Würzburg.


- Công viên Ringpark nằm ở trung tâm thành phố với diện tích rất lớn dành cho các hoạt động ngoài giờ và nghỉ ngơi. Tại đây cũng có một lễ hội Ringparkfest trong khu Klein Nizza đẹp lung linh như tranh vẽ. Đó chính là điểm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn của thành phố Würzburg. Các khu vườn thắng cảnh như vườn hoa hồng, vườn hoa tử đinh hương và cả vườn Wicklow cũng là những điểm đến hấp dẫn thu hút rất nhiều người. Ngang tầm mắt với pháo đài Marienberg vào năm 2018 sẽ xuất  hiện một công viên mới tại Hubland mang tính đổi mới và thực nghiệm cao chắn chắn xẽ thu hút rất nhiều du học sinh Đức đến đây. Một công viên với chất lượng mới dành cho các hoạt động giải trí và giá trị luôn bền vững.

- Những điểm nổi bật không nên bỏ qua như khu vườn Barock của cung điện, khu vườn Rokoko của lâu đài Veitshöchheim. Nếu bạn thời gian nhiều bạn hãy tới thăm thêm công viên Juliusspital hay vườn thượng uyển với nhiều loài cây khác nhau hay ngự hoa viên của pháo đài Marienberg.

Trung tâm học tiếng Đức