• slider

Làm sao để học tiếng Đức tại nhà hiệu quả?

Nếu bạn là người bận rộn hoặc không có điều kiện để tới các trung tâm học tiếng Đức thì đây là phương pháp hiệu quả cho bạn.

Làm sao để học tiếng Đức tại nhà hiệu quả?

Theo kinh nghiệm của nhiều người mà mình có được thì việc học tiếng Đức không nhất thiết chỉ tập trung vào học ở ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính là chúng ta phải chọn cách học hợp lý, đôi khi những công việc đơn giản hàng ngày cũng sẽ giúp ta luyện tập tiếng Đức. Dưới đây là kinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy Đức của một người mà mình thấy hay nên chia sẻ với các bạn cùng tham khảo.

1. Hãy thích nói tiếng Đức và cố gắng thoải mái khi nói.

Khi sử dụng tiếng Đức, bạn đừng sợ mắc các lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì cả. Thường thì khi bạn sẽ mắc các lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Đức với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mình mắc lỗi. Cũng giống như những em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu chúng sợ vấp ngã.

2. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào nhất.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có được cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích các hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Đức và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Đức, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Đức, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh.

Nếu bạn là người thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Đức càng tốt và xem các phim tiếng Đức. Còn nếu bạn là người có cái đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Đức.

Dĩ nhiên, một người học tiếng Đức hiệu quả sẽ dành thời gian cho tất cả các việc này. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn đang dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào học ngữ pháp và nghe.

Học tiếng Đức
Kinh nghiệm học tiếng Đức tại nhà.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/day-hoc-tieng-duc-cho-tre-nhu-the-nao-de-mang-lai-hieu-qua-cao.html

3. Học cách ghi nhớ nhanh.

Bạn có thể luyện trí nhớ của mình qua rất rất nhiều sách hướng dẫn. Hầu hết tất cả các học sinh giỏi tiếng Đức đều rất coi trọng việc này.

4. Tạo ra một môi trường tiếng Đức cho riêng mình.

Có một người mà mình biết được anh ta học tiếng Đức bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay ngay cả điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó.

Khi anh thuộc những từ này rồi, anh thay chúng bằng các từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, và cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Đức ở mọi nơi, mọi lúc.

5. Hãy nối mạng.

Có một cô gái người ngoại thành Hà Nội. Cứ 3 lần một tuần, cô đi xe máy đến một nơi mà cô có thể nói tiếng Đức với những người bạn của mình tại Đức và các nước châu Âu. Đó là một quán cà phê Internet có dịch vụ voice chat.

Internet đã mang đến rất nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng hay phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả là việc giao tiếp.

Học tiếng Đức
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/chia-khoa-de-hoc-tieng-duc-than-toc.html

6. Học từ vựng một cách có hệ thống nhất.

Xin bạn lưu ý rằng phương pháp học tiếng Đức hiệu quả không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn nên lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt được ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn nên bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý nhất. Đừng liệt kê một dãy dài các từ ngữ mới mà thay vào đó hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục.
Chủ đề.
Động từ và danh từ đi liền kề.
Động từ kép.
Ngữ cố định.
Thành ngữ:.
Ngữ có giới từ.

7. Bạn hãy phấn khích lên.

Bạn hãy khởi động và làm ngay những việc mà bạn có thể làm ngày hôm nay, đừng đợi đến ngày mai. Hồi còn ở London, mình có một cô bạn người Thái Lan theo học nghành thiết kế thời trang. Cô ấy nói tiếng Đức rất siêu. Từ khi cô 15 tuổi, cô đã tự xác định mục tiêu và ước mơ của mình là học ngành thời trang ở châu Âu.

Vì vậy hãy bắt đầu ngay hôm nay nếu không muốn là không bao giờ. Đừng để một việc đơn giản trở nên khó khăn chỉ vì sự trì hoãn của bản thân mình. Nếu bạn muốn thành công trong việc học tiếng Đức thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Chúc các bạn thành công!!!

Trung tâm học tiếng Đức